Giới thiệu về trường mần non Hải Sơn

QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP TRƯỜNG MN HẢI SƠN

Trường MN Hải Sơn được thành lập từ năm 2006 trên cơ sở được tách ra từ trường PTCS Hải Sơn- Xã Hải Sơn- TP Móng Cái. Trong 8 năm qua, được sự chỉ đạo và quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Móng Cái, với sự nỗ lực vượt mọi khó khăn, tinh thần đoàn kết nhất trí dám nghĩ dám làm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đến nay trường MN Hải Sơn đã có những bước tiến vượt bậc về mọi mặt: Cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, chất lượng giáo dục ngày một tiến bộ, các cháu đến lớp ngày một đông hơn, gắn bó với cô, gắn bó với trường. Mỗi ngày một sự đổi mới, biểu hiện bằng kết quả 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong những năm qua mà nhà trường đã đạt được đó là:

- Năm học 2010-2011; 2011-2012; 2012-2013 trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Rạng rỡ ngày khai trường năm 2013- 2014

- Năm 2010-2011; 2011-2012; 2012-2013 được công đoàn giáo dục thành phố tặng giấy khen đã có thành ích trong hoạt động Công đoàn

Năm 2006-2007: là năm học đầy khó khăn, gian khổ, đầy thử thách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Là năm đầu tiên được tác ra từ trường PTCS Hải Sơn. Cơ sở vật chất hầu như không không có: Đồ dùng dạy học, đồ chơi cho trẻ không có ngoài 3 phòng học cấp 5 trong đó có 2 phòng cho trẻ, 1 phòng vừa để giáo viên ở vừa là phòng làm việc và hội họp của trường. Còn 2 cơ sở lẻ: Lục Chắn, Thán Phún phải học nhờ của trường PTCS ( Các cháu ở các độ tuổi 3,4,5 đều phải học lớp ghép) về cán bộ quản lý chỉ duy nhất có 01 đồng chí quyền Hiệu trưởng được điều động từ trường MN Hoa Hồng lên công tác, giáo viên chỉ có 5 đồng chíđảm nhiệm ở 3 cơ sở. Tổng số trẻ huy động ra lớp chỉ chiếm khoảng 70-75%.

Năm học 2007-2008: là năm thứ 2 nhà trường tiếp tục vượt qua biết bao khó khăn gian khổ để đi lên, mặc dù độ ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên còn thiếu, cơ sở vật chất nghèo nàn. Song với ý chí vươn lên, các cô giáo xác định rõ nhiệm vụ của mình đẫ vượt lên mọi khó khăn bám trường, bám lớp, tiếp tục làm tốt công tác truyên truyền, huy động trẻ ra lớp. Một mặt làm tốt công tác tham mưu vớid các cấp Đảng ủy, Phòng Giáo dục và đào tạo để tranh thủ sự giúp đỡ, hỗ trợ về cơ sở vật chất, về đội ngũ ….Nhà trường đã bắt đầu khởi sắc: cơ sở vật chất được tăng cường.

Năm học 2008-2009 ; 2009 – 2010 Được sự quan tâm của Phòng Giáo dục trường được bổ sung 1 đồng chí Phó hiệu trưởng phụ tách chuyên môn.

Trường đã được xây thêm 3 phòng công vụ cho giáo viên điểm trường Pò Hèn. Điểm trường Thán Phún được xây dựng mới 3 phòng học giành cho trẻ và 3 phòng công vụ giành cho giáo viên.

Năm học 2011 – 2012; 2012-2013: phát huy sức trẻ của một vùng nơi biên giới. Nhà trường tiếp tục phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Được sự quan tâm của các cấp, các ngành …cơ sở vật chất nhà trường được khởi công xây dựng với nguồn vốn là 14 tỷ đồng với 2 khu 2 tầng được xây dựng kiên cố dự tính sẽ đưa vào hoạt động tháng 9 năm 2014.

Trong 8 năm ( từ năm 2006 đến nay) là cả một chặng đường đầy gian nan, thử thách, với nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Hải Sơn. Có được cơ sở vật chất khang trang, kiên cố với khuôn viên và môi trường xanh- sạch- đẹp cùng với đội ngũ BCGV chuẩn về kiến thức, năng lực sư phạm, giàu lòng yêu mến trẻ, luôn bám trường, bám lớp, gần gữi với con em đồng bào dân tộc chắc chắn nhà trường sẽ vươn xa hơn nữa trong những năm học này và các năm học tiếp theo, xứng đáng là một trường mầm non đang trên đà đạt chuẩn nơi biên cương tổ quốc.

Nguyễn Phương Thùy