Giới thiệu trường

Trường Trung học cơ sở HẢI ĐÔNG

Những năm đầu thành lập vào năm cuối của thế kỷ 20 trên một địa phương với đặc thù là một xã sản xuất nông nghiệp là chủ yếu, kinh tế còn nhiều khó khăn, giao thông đi lại không thuận tiện, trình độ dân trí thấp nhà trường đã gặp rất nhiều khó khăn trong công tác dạy và học. Song với sự nỗ lực không ngừng của thế hệ các thầy cô giáo. Trải qua nhiều năm xây dựng và trưởng thành đến nay trường có một bề dày thành tích đáng được trân trọng. Đến nay trường THCS Hải Đông đã lớn mạnh không ngừng về mọi mặt: khuôn viên được mở rộng, trường ngày càng xanh-sạch-đẹp, bộ mặt nhà trường ngày càng khang trang hơn . Nếu như năm học 2012 – 2013 trân trừơng chỉ có 60% được bê tông hóa, nhiều chỗ còn là nền đất gây khó khăn cho các hoạt động ngoài trời của nhà trường.

Đặc biệt những hôm trời mưa toàn sân trường ngập nước.

Năm học 2013 – 2014 sân trường đã được bê tông hóa đến 90%

cảnh quan môi trường đã được cải thiện. Có nhiều bồn hoa được xây mới. Khu nhà công vụ của trường đã được sửa sang lại phục vụ cho công tác chuyên môn. Nhà trường cũng đầu tư làm mới khu nhà xe cho học sinh, sửa lại khu nhà xe của giáo viên. Khuôn viên nhà trường được bổ sung thêm nhiều loại hoa mới.

Để tạo tiền đề cho mục tiêu trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2015 – 2020. hàng năm nhà trường đều cố găng sửa sang cảnh quan, khuôn viên nhà trường với phương châm xanh – sạch – đẹp. Hàng ngày các em học sinh đều thay nhau làm vệ sinh khuôn viên nhà trường, chăm sóc bồn hoa cây cảnh để nhà trường nhày càng đẹp hơn.