Giới thiệu về nhà trường 

TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH NGỌC

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

 

Bình Ngọc là một phường nằm ven theo bán đảo Trà Bình, cách trung tâm Thành phố 12 km về phía đông nam. Có bờ biển đẹp và rừng phi lao xanh ngắt. Ai đã có dịp qua đây vào mùa hè thì không thể quên được làn nước biển xanh trong vỗ vào bờ cát trắng cùng hàng dương rì rào gió thổi. Bình Ngọc, một miền quê yên tĩnh, thanh bình. Nơi đây từ lâu đời, người dân với tinh thần hiếu học và lớp lớp người con hăng hái ra đi tham gia vào các cuộc kháng chiến để giải phóng dân tộc.

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, địa phương sự nghiệp giáo dục của phường không ngừng phát triển. Những năm trước đây, địa phương chỉ có 1 trường chung cho cả 3 cấp học. Với tình hình thực tế và nhiệm vụ của mỗi cấp học đòi hỏi những yêu cầu riêng để đáp ứng được điều đó. Đến năm 1998, Sở Giáo dục Quảng Ninh đã ra Quyết định số 112/KHTV ngày 18 tháng 6 năm 1998 về việc tách trường PTCS Hoàng Thị Hồng Chiêm thành trường Tiểu học Bình Ngọc và trường Trung học cơ sở Bình Ngọc. Và từ đó, với tên “Trường Tiểu học Bình Ngọc” ra đời tại Khu 3, phường Bình Ngọc. Từ đó đến nay, phong trào giáo dục của bậc Tiểu học không ngừng phát triển cả về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục. Từ những năm đầu mới thành lập, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, địa điểm trường chưa có tường bao, lớp học chưa đủ cho học sinh học 2 buổi/ngày. Được sự quan tâm của Thị ủy – HĐND, UBND thị xã Móng Cái trước đây, nay là thành phố Móng Cái đưa trường Tiểu học Bình Ngọc vào lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia. Đến năm 2008, trường được xây dựng tường bao, cổng. Đến năm 2009, trường được xây dựng một lô nhà 2 tầng 10 phòng. Đáp ứng được 5 tiêu chuẩn của trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Đến tháng 2/2010, UNND tỉnh Quảng Ninh ra quyết định công nhận trường Tiểu học Bình Ngọc đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Và đến tháng 4/2010, nhà trường đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia. Đây là niềm mơ ước của Đảng ủy – HĐND – UBND phường Bình Ngọc cùng tất cả các bậc phụ huynh học sinh. Có được cơ sở vật chất đảm bảo các yêu cầu dạy và học, học sinh được học 2 buổi/ngày nên chất lượng dạy và học cũng được nâng lên đáng kể. Nhà trường đã có các thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh nhiều năm liền như cô giáo Nguyễn Vân Lâm, Đỗ Thị Thảo. Các em học sinh đã đạt được những thành tích trong các kỳ thi Viết chữ và trình bày bài đẹp cấp Thành phố, học sinh đạt giải trong kỳ thi giao lưu Văn toán tuổi thơ cấp Tỉnh. Trường nhiều năm đạt tập thể lao động tiên tiến. Các hoạt động sinh hoạt tập thể, vui chơi của các em đã được nhà trường tổ chức thường xuyên. Thực hiện được nhiệm vụ giáo dục của bậc tiểu học.

Trường Tiểu học Bình Ngọc năm học 2013 – 2014 với tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường là 26. Có 13 lớp và 199 học sinh được bố trí phân bổ ở 3 điểm trường: Khu 1: 3 lớp từ lớp 1 đến lớp 3 với 46 HS, Khu trung tâm có 7 lớp từ lớp 1 đến lớp 5 với 114 học sinh, Khu 4 có 3 lớp từ lớp 1 đến lớp 3 với 39 học sinh.Trường có đủ các tổ chức đoàn thể như Chi bộ Đảng, Công đoàn nhà trường, Chi đoàn thanh niên và Đội TNTP Hồ Chí Minh, với đội ngũ các thầy cô giáo trẻ, nhiệt tình yêu nghề. Trong năm học này và những năm tiếp theo nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, tiến tới xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.