Giới thiệu về nhà trường 

Trường tiểu học Hải Đông nằm trên địa bàn xã Hải Đông, Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Là một xã thuộc vùng nông thôn miền núi, có diện tích tự nhiên trên 3.800ha với trên 6100 dân, trước đây là một xã nghèo, kinh tế đặc biệt khó khăn, trình độ dân trí chưa đồng đều, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân còn nhiều hạn chế. Song từ năm 2007 đến nay, cán bộ lãnh đạo địa phương luôn được kiện toàn ngày càng được củng cố và phát triển. Từ một xã nghèo, người dân sống ổn định, chịu khó làm ăn nên đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền địa phương.

Trường Tiểu học Hải Đông được thành lập từ năm 1998, trên cơ sở tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Hải Đông. Khi đó trường gồm 3 phân hiệu với tổng diện tích là 16.660m2; các điểm trường cách xa nhau từ 2-5km. Toàn trường chỉ có 2 dãy phòng cấp 4 với 8 phòng học đơn sơ, cơ sở vật chất còn thiếu thốn rất nhiều.

Năm 2006, 2007 Dự án giáo dục đã đầu tư xây mới 3 phòng học bán kiên cố ở khu thôn 2, tu sửa và nâng cấp 8 phòng học cấp 4 và 3 phòng hiệu bộ, khu văn phòng khu trung tâm cho nhà trường.                                                                         

Năm 2010, được sự quan tâm của Tỉnh, của Thành Phố, đã khởi công xây dựng khu trường mới 3 tầng gồm 18 phòng học; 1 khu hiệu bộ gồm phòng hội đồng và các phòng làm việc và 1 khu gồm các phòng học bộ môn. Năm học 2012-2013 trường được học trong  một ngôi trường mới khang trang với đầy đủ các phòng học và  phòng chức năng.

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển đến nay, trường đã có đầy đủ phòng học, khu hiệu bộ, các phòng chức năng, có sân thể chất, nhà bảo vệ, nhà để xe, có hệ thống bồn hoa cây cảnh, cây xanh… Cơ sở vật chất đang được hoàn thiện, cảnh quan trường học xanh, sạch, đẹp là môi trường tốt, thuận lợi cho học sinh đến trường học tập, rèn luyện và vui chơi.  Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường với trình độ đào tạo chuẩn, với lòng nhiệt huyết với nghề đã đưa phong trào dạy học nhà trường ngày một đi lên. Trường luôn giữ vững truyền thống “thi đua dạy tốt-học tốt”. Chất lượng 2 mặt giáo dục hàng năm của nhà trường đều đạt từ 50% đến 60% khá giỏi, 100% học sinh thực hiện tốt các nhiệm vụ của người học sinh. Bình quân, hàng năm nhà trường có từ 110 đến 120 học sinh hoàn thành chương trình cấp Tiểu học. Trường luôn đạt danh hiệu tập thể tiên tiến cấp thành phố, được các cấp, các ngành ghi nhận biểu dương thành tích và tặng nhiều giấy khen, cờ thưởng.

Với truyền thống và thành tích đã đạt được, năm 2012 trường  được UBND tỉnh Quảng Ninh ra quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

 

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

 

                        Nguyễn Thúy Vượng