Giới thiệu về nhà trường 

 

 TRƯỜNG THCS HẢI SƠN

PÒ HÈN, HẢI SƠN – THÀNH PHỐ MÓNG CÁI

 

 

Hải Sơn là một xã miền núi của TP Móng Cái. Từ trung tâm xã về TP Móng Cái khoảng 40km đường miền núi. Trường THCS Hải Sơn được tách ra từ trường PTCS Hải Sơn theo Quyết định số 2144 ngày 18/07/2012 của UBND TP Móng Cái . Học sinh (HS) của Trường THCS Hải Sơn hầu hết là con em đồng bào dân tộc Sán Chỉ, Dao

Hải Sơn có 4 thôn, có thôn cách trường xa đến cả chục cây số nên các em học bán trú dân nuôi tại trường: Đặc biệt, thôn Cao Lan (cách trung tâm xã 20km). Các thầy cô của trường hầu hết là giáo viên luân chuyển từ các phường, xã trung tâm của TP Móng Cái lên đây theo diện “đi nghĩa vụ”, nam 5 năm, nữ 4 năm. Thầy Nguyễn Minh Thiện là người đã gắn bó với nơi này (từ khi còn là trường PTCS Hải Sơn ) đã được gần 10 năm, Cô giáo Trần Thúy Hường đang công tác tại một trường điểm trên TP (Trường THCS Hòa Lạc ) đã làm đơn tình nguyện lên Hải Sơn công tác,… Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng các thầy cô giáo đều nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc được giao.Các em học sinh ngoan.

 

Học sinh nội trú Trường THCS Hải Sơn ôn bài sau giờ lên lớp

* Về CSVC:

- Số phòng học hiện có: 06; đảm bảo dạy một ca. Phòng học đảm bảo ánh sáng và thoáng mát, đảm bảo độ an toàn, tuy nhiên bàn ghế chưa đúng tiêu chuẩn theo thông tư liên tịch số: 26/2011/TTLT-BGDDT-BKHCN-BYT, ngày 16/6/2011.

- Trang bị 03 máy chiếu trong đó 02 máy gắn cố định, 01 máy chiếu di động phục vụ cho quá trình học tập và giảng dạy của GV.

- Phòng Thiết bị được BGH quan tâm, ngay từ đầu năm học mới, BGH nhà trường đã chỉ đạo việc sắp sếp đồ dùng dạy học theo bộ môn một cách ngăn nắp; mỗi giáo viên đều lập bảng kế hoạch sử dụng đồ dùng dạy học theo từng tiết trong PPCT quy định. Nhờ vậy mà chất lượng dạy và học được nâng cao, học sinh tích cực, tự giác học tập.

 

Giáo viên chuẩn bị đồ dùng chuẩn bị đồ dùng dạy học lên lớp

 

- Nhà trường hiện có 5 phòng tập thể cho giáo viên và 4 phòng ở cho các em ở nội trú, có nhà ăn của học sinh nội trú sạch sẽ, ngăn nắp đảm bảo ATVS.

Có thể nói, về cơ sở vật chất của nhà trường bước đầu đảm bảo điều kiện thực hiện các hoạt động, nhiệm vụ giáo dục được giao.

* Về tổ chức nhà trường và đội ngũ giáo viên:

- Hoạt động chuyên môn được chia thành 2 tổ: Tổ Tự nhiên và tổ Xã hội.

- Đội ngũ cán bộ, nhân viên, giáo viên gồm: 16 đ/c Trong đó có trình độ chuẩn : 07, trên chuẩn : 05. Đa số có lập trường tư tưởng vững vàng và trình độ chuyên môn đảm bảo, đặc biệt là lòng nhiệt tình, trách nhiệm với công việc được giao.

- Cơ cấu tổ chức nhà trường: Có đầy đủ theo quy định.

Hiệu trưởng: Nguyễn Viết Hoàng – Phụ trách nhiệm chung.

Phó hiệu tưởng: Vũ Thị Thúy – Phụ trách nhiệm chuyên môn

Tổ trưởng tổ TN: Nguyễn Minh Thiên

Tổ trưởng tổ XH: Trần Thị Thúy Hường

Chủ tịch công đoàn: Vũ Thị Thúy

Bí Thư chi đoàn: Vũ Ngô Hoàng

Tổng phụ trách đội: Hứa Thị Xuân

Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh: Nguyễn Văn Xuân.

*Thành tích nhà trường:

Tính đến 31/12/2013 trường mới thành lập được một năm nhưng với quyết tâm của cả tập thể nhà trường, năm học 2012- 2013, nhà trường đã đạt được một số thành tích : Về chất lượng mũi nhọn có 01 em giải 3 môn lịch sử cấp TP và được chọn vào đội tuyển cấp Tỉnh; Đạt giải nhì hội thi họa mi vàng cấp TP và có 1 tiết mục được chọn đi thi họa mi vàng cấp Tỉnh, ngoài ra trường còn tham gia các hoạt động thể dục thể thao khác của xã, thành phố tổ chức, cũng năm học 2012-2013 trường được công nhận : Trường học an toàn phòng chống tai nạn thương tích,…

 

Mặc dù bị mắc bệnh xương thủy tinh nhưng em Phùn Thị Vân vẫn nỗ lực vươn lên

Đạt giải 3 hội thi học sinh giỏi cấp thành phố.

Trường luôn quan tâm đến hoạt động VHVN –TDTT để thu hút các em đến trường

Những thành tích mà trường đạt được tuy còn rất khiêm tốn, song phần nào đã khẳng định được quyết tâm của cả thầy và trò nhà trường góp phần rút ngắn khoảng cách giữa xa xôi khó khăn với vùng trung tâm Thành phố. Mơ ước của thầy trò về mục tiêu phấn đấu trường đạt chuẩn Quốc gia không còn xa lắm.

ĐỘI NGŨ CÁN BỘ GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS HẢI SƠN

 

ĐỘI DANH DỰ LIÊN ĐỘI THCS HẢI SƠN

 

 

KT. HIỆU TRƯỞNG

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

Vũ Thị Thúy