Tin tức - Sự kiện

TRƯỜNG TH&THCS BẮC SƠN TỔ CHỨC TỔNG KẾT NĂM HỌC 2015-2016 VÀ ĐÓN NHẬN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA GIAI ĐOẠN 2016-2021

Ngày 29/5/2016 Trường TH&THCS Bắc Sơn đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2015-2016 và đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh theo Quyết định số 389 ngày 3/2/2016 ghi nhận sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đến dự có Đồng chí Phạm Thanh Huyền- Phó trưởng phòng GD&ĐT Thành phố, cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, các bậc phụ huynh và các em học sinh về dự đông đủ.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Năm học 2015-2016 Trường TH&THCS Bắc Sơn có 19 lớp với 331 học sinh, chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, chất lượng giáo dục của nhả trường luôn được duy trì ổn định. Đối với cấp Tiểu học 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, tỷ lệ chuyển lớp thẳng đạt 99,4%. Đối với cấp THCS học sinh đạt hạnh kiểm tốt đạt 70,59%, học sinh đạt học lực từ trung bình trở lên 96,73%, học sinh giỏi đạt 3,92%. Đặc biệt chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng được nâng lên với 5 giải học sinh giỏi cấp Thành phố, nhất toàn đoàn cuộc thi giao lưu Tiếng Việt của của chúng em cấp Thành phố.

Nhà trường có tổng số 34 cán bộ, giáo viên, với 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn, 70% đạt trình độ trên chuẩn. Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đoàn kết, năng động, nhiệt tình vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

Cơ sở vật chất được xây dựng khang trang, sạch sẽ đảm bảo các tiêu chí xây dựng trường chuẩn Quốc gia, có đầy đủ các phòng học, khu nội trú cho học sinh, nhà để xe, khu vệ sinh, sân chơi, bãi tập đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập và các hoạt động khác của nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Tất Thắng-Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết năm học

Với những điều kiện đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ, chất lượng và nền tảng kết quả giáo dục trong những năm qua, trường TH&THCS Bắc Sơn xứng đáng được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2016-2021.

Đồng chí Phạm Thanh Huyền-Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu và trao bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia của UBND Tỉnh

Đại biểu tặng hoa chúc mừng nhà trường