Tin tức - Sự kiện

TRƯỜNG TH&THCS VĨNH TRUNG TỔ CHỨC TỔNG KẾT NĂM HỌC 2015-2016 VÀ ĐÓN NHẬN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA GIAI ĐOẠN 2016-2021

Ngày 30/5/2016 Trường TH&THCS Vĩnh Trung đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2015-2016 và đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh theo Quyết định số 389 ngày 3/2/2016, ghi nhận sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đến dự có Đồng chí Nguyễn Thị Hiền- Phó trưởng phòng GD&ĐT Thành phố.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Trường TH&THCS Vĩnh Trung là một trường thuộc vùng hải đảo của Thành phố Móng Cái. Năm 2015 trường được Thành phố và Phòng GD&ĐT quan tâm đầu tư xây dựng theo tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia. Trường được xây dựng khang trang với các khu phòng học, khu làm việc, phòng học bộ môn, có sân chơi bãi tập rộng rãi, thoáng mát, vệ sinh sạch sẽ, đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên đảo và thực hiện các hoạt động của nhà trường.

Trong những năm qua, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được giữ vững và không ngừng nâng cao. Đặc biệt trong năm học 2015-2016 Trường TH&THCS Vĩnh Trung có tổng số 236 học sinh. Đối với cấp Tiểu học 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, tỷ lệ chuyển lớp thẳng đạt 99,29%. Đối với cấp THCS học sinh đạt hạnh kiểm tốt đạt 62,11%, hạnh kiểm khá đạt 33,68%; học sinh đạt học lực từ trung bình trở lên 98,95%, học sinh giỏi đạt 9,47%. Đặc biệt chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng được nâng lên với 2 giải học sinh giỏi cấp Thành phố, 1 giải nhất cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn.

Nhà trường có đội ngũ giáo viên nhiệt tình trách nhiệm trong công tác, đảm bảo đủ về số lượng và trình độ chuyên môn, có tổng số 19 giáo viên, trong đó 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn, 63,15% đạt trình độ trên chuẩn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Đồng chí Lê Hồng Dinh - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo năm học

Với những điều kiện đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ, chất lượng và nền tảng kết quả giáo dục trong những năm qua, trường TH&THCS Vĩnh Trung xứng đáng được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2016-2021.

Đồng chí Nguyễn Thị Hiền-Phó trưởng phòng GD&ĐT Thành phố phát biểu và trao bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia của UBND Tỉnh

Đại biểu tặng hoa chúc mừng nhà trường

Khen thưởng học sinh giỏi